Bảng Tra Cường Độ Chịu Kéo Của Thép Mới Nhất

Admin 22/10/2021

Trong cuộc sống ngày nay, việc sử dụng sắt thép cho các công trình, cho việc chế tạo máy hay các ốc-vít đã trở thành phổ biến bởi tính tổng hợp cao của thép. Tuy nhiên, mỗi loại thép có một loại cường độ chịu kéo khác nhau và ứng dụng khác nhau. Chính vì vậy mà nhiều người cần có một bảng tra cường độ chịu kéo của thép để có thể giúp ích trong việc lựa chọn và sử dụng chúng một cách hiệu quả hơn. 

>>> Giới Thiệu Nhà Phân Phối Sắt Thép Nam Thành Vinh – Đại Lý Sắt, Thép Hàng Đầu Việt Nam

Bài viết dưới đây, Nam Thành Vinh sẽ giới thiệu đến độc giả về thép và bảng tra cường độ chịu kéo của thép, hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

>>> Thép Mạ Kẽm Có Bị Rỉ Sắt Không? Thép Hộp Mạ Kẽm Có Gỉ Không?

Thép là gì? Tính chất của thép

Thép là hợp kim với thành phần chính là sắt (Fe) được nung chảy với cacbon (C) và một số nguyên tố hóa học khác (Si, Mn, P, S, Cr, Ni, Mo, Mg, Cu…). Trong quá trình luyện thép, việc phân chia tỉ lệ cacbon và sắt có thể tạo ra rất nhiều cấu trúc thép với đặc tính khác nhau. Vì vậy, việc luyện thép sẽ không chỉ tạo ra một sản phẩm cùng loại mà còn tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng để luyện ra loại thép cho phù hợp với mục đích sử dụng. 

cường độ chịu kéo của thép

Thép là vật liệu kim loại nên có ánh kim, dẫn điện, dẫn nhiệt mạnh. 

Thép có cơ tính tổng hợp cao, có tính dễ định hình tốt, ngoài ra chúng được chế tạo thành nhiều chủng loại với nhiều công dụng khác nhau và là vật liệu có tính ứng dụng cao. Ngày nay, thép đóng vai trò quan trọng trong các lĩnh vực xây dựng, chế tạo máy, …

nhà phân phối sắt thép uy tín

Dựa vào tính năng cơ học của thép, ta phân loại thép thành hai loại là thép dẻo và thép rắn.

+ Các loại thép cacbon thấp và thép hợp kim thấp cán nóng thuộc loại thép dẻo.( Ở nhiệt độ 500oC – 600oC thép trở lên dẻo, cường độ giảm.)

+ Các loại thép đã qua quá trình gia công nhiệt hoặc gia công nguội thường là các loại thép rắn.( Ở nhiệt độ – 10oC tính dẻo giảm. Ở nhiệt độ – 45oC thép giòn, dễ nứt.)

Cường độ chịu kéo của thép là gì?

>>> Thép Dùng Để Làm Gì? Phân Loại Của Thép

Cường độ chịu kéo của thép là khả năng chịu được lực kéo dài hoặc kéo căng mà thép có thể chịu được trước khi bị đứt hoàn toàn, nứt hoặc vỡ. Đơn vị tính thông thường của cường độ kéo của thép là kg/cm2 hoặc N/mm2. Độ bền kéo của thép được tính bằng cách sử dụng lực tác động tăng dần lên vật liệu đến khi thép bị đứt.

Từ giá trị độ bền kéo của thép, cùng với các giá trị khác như khả năng chống ăn mòn, khả năng chịu nhiệt, khả năng hàn, khả năng gia công, độ chịu nén,.. mà có thể phân loại và xác định được các ứng dụng trong thực tế cho thép trong các lĩnh vực như chế tạo máy, xây dựng, khoa học vật liệu,…

Bảng tra cường độ chịu kéo thép

bảng cường độ chịu kéo của thép

Công thức tính cường độ kéo của thép 

Cường độ tiêu chuẩn của thép: được tính với đơn vị Rsm( xác định bằng cường độ giới hạn chảy, xác xuất đảm bảo trên 95%)

công thức cường độ tiêu chuẩn của thép
Cường độ tính toán cốt thép Rs, Rsc

Công thức: Rs= β RsnKsMs                                     

Trong đó: 

K: thể hiện hệ số an toàn về cường độ của vật liệu

Ks = 1.1 ÷ 1.25 (Cốt cán nóng)

Ks = 1.5 ÷ 1.75 (Sợi thép kéo nguội và sợi cường độ cao)

ms là hệ số thể hiện cường độ điều kiện làm việc

Nhà cung cấp thép uy tín – Nam Thành Vinh Steel

Hiện nay trên thị trường có nhiều nhà phân phối thép khác nhau với giá cả khác nhau. Do đó thật khó để Quý khách hàng có thể lựa chọn ra một nhà phân phối thép uy tín và phù hợp với nhu cầu của bản thân. Quý khách hàng có thể tham khảo cửa hàng thép của Nam Thành Vinh chúng tôi – một trong những công ty thương mại Sắt thép hàng đào tại Việt Nam. Trải qua 19 năm thành lập và phát triển, Nam Thành Vinh hiện đã trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu của quý khách hàng về sản phẩm sắt, thép. 

bảng tra cường độ kéo của thép

Với tầm nhìn trở thành nhà cung cấp đa dạng sản phẩm sắt thép nội địa và nhập khẩu uy tín. Chúng tôi đã không ngừng cải tiến đổi mới, trau dồi kiến thức và xây dựng một đội ngũ nhân viên lớn mạnh, chuyên nghiệp đem đến sự phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Ngoài các sản phẩm về thép, các sản phẩm của chúng tôi còn có: phân phối sắt; xà gồ thép chữ C, Z; tôn lạnh, tôn màu các loại; vì kèo, vv… đáp ứng nhu cầu đa dạng cho khách hàng trong lĩnh vực xây dựng.

cường độ chịu kéo của thép

Đội ngũ Công ty luôn trau dồi, học hỏi nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và hài hòa lợi ích giữa Công ty, cộng đồng và xã hội cùng với sự tư vấn nhiệt tình và sự chuyên nghiệp, sẽ giúp quý khách lựa chọn được sản phẩm ưng ý.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chính sách bán hàng, giao hàng hoặc để nhân viên tư vấn thêm, quý khách hàng có thể liên hệ Hotline: 0274 3739 508 để được trao đổi kỹ hơn về sản phẩm và dịch vụ hoặc truy cập Website: https://namthanhvinhsteel.vn/ để biết thêm thông tin về chúng tôi nha!

Trên đây là bài viết của chúng tôi về bảng tra cường độ chịu kéo của thép, hy vọng sẽ giúp ích tới đọc giả!