Thép Hình Là GÌ? 6 Loại Thép Hình Phổ Biến.

Admin 4/01/2022

Thép hình là gì? Có mấy loại thép hình phổ biến?. Đó là câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều từ khách hàng. Hiểu được tâm lý khách hàng. Nam Thành Vinh sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Thép Hình Là GÌ? 6 Loại Thép Hình Phổ Biến. Hãy cùng tìm hiểu về thép hình và bổ sung kiến thức về thép qua bài viết dưới đây nhé

Thép hình là gì

Thép hình là loại thép thường được sử dụng trong kết cấu xây dựng, kết cấu kỹ thuật, đòn cân, xây dựng cầu đường, ngành công nghiệp đóng tàu, tháp truyền thanh, nâng vận chuyển máy móc, khung container, làm cọc cho nền nóng nhà xưởng…

Thép hình tiếng anh là gì? Thép hộp tiếng anh là Square Steel Tube (thép hộp vuông) hoặc Steel Rectangular Tube (thép hộp chữ nhật). Thép hộp vuông rỗng tiếng anh là quare hollow section. Thép hộp cũng có nghĩa là thép ống có cạnh. Thép ống tiếng anh là Steel Pipe

Thép hình các loại

Thép hình u

 • Thép hình U là thép hình có hình dạng giống chữ U in hoa trong bảng chữ cái. Thép còn có tên gọi khác là thép hình chữ U, hay xà gồ U, xà gồ chữ U.
 • Thép hình U có đặc tính cứng vững, chắc chắn và bền bỉ. Vì vậy có cường độ chịu lực cao và chịu được những rung động mạnh.
 • Thép hình chữ U có nhiều loại với kích thước và khối lượng khác nhau. Mỗi loại có đặc tính kỹ thuật riêng biệt sử dụng chuyên biệt cho những công trình, dự án. Những cấu trúc máy móc trong nhiều lĩnh vực khác nhau tùy theo yêu cầu kỹ thuật của mỗi công trình, dự án, thiết bị.

thép hình

Thép hình i

 • Thép chữ chữ i là thép có dạng mặt cắt ngang giống như chữ I. Với 2 phần cạnh ngang tương đối hẹp và phần nối giữa đầu chiếm tỉ trọng lớn.
 • Thép hình i vô cùng đa dạng về kích thước. Được sử dụng trong nhiều công trình với những mục đích khác nhau. Với mỗi công trình xây dựng có yêu cầu khác nhau về mặt kỹ thuật. Sẽ ứng dụng những loại thép hình chữ I riêng biệt. Để đánh giá chất lượng của thép chữ I, người ta sử dụng Mác thép.

thép hình

Thép hình c

 • Thép hình C (hay còn gọi là xà gồ c) là thép có hình dạng mặt cắt giống như chữ C.
 • Hiện nay, thép hình C được ứng dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng lớn. Là nguyên liệu sản xuất các sản phẩm máy móc, đồ gia dụng, bàn ghế …
 • Thép hình chữ C được sản xuất theo tiêu chuẩn thép cường độ cao G350-450mpa, độ phủ kẽm Z120-275g/m2 theo tiêu chuẩn Châu Âu và Nhật Bản.

Hiện nay một số loại thép hình chữ c thông dụng nhất là:

Thép hình C S275JR, thép hình C S235JR, thép hình C A36, thép hình C S355JR, thép hình C SS400, thép hình C Q345B, thép C Q235B, thép hình C Q195 và thép hình C C60, C80, C100, C120, C125, C150, C175, C180, C200, C250, C300.

thép hình

Thép hình v

 • Thép hình v là thép hình có hình dạng giống chữ V in hoa trong bảng chữ cái. Thép còn có tên gọi khác là thép góc, thép hình chữ v.
 • Thép có hai loại: Thép đen và thép mạ kẽm nhúng nóng. Thép V có rất nhiều kích cỡ to nhỏ khác nhau phù hợp với từng vị trí và mục đích sử dụng. Chủng loại: V50, V60, V63, V70, V80, V90, V100, V120, V130…

thép hình

Thép hình h

 • Thép hình H là thép hình có hình dạng giống chữ H in hoa trong bảng chữ cái. Thép còn có tên gọi khác là thép hình chữ H.
 • Thép H có chiều cao và rộng tỉ lệ gần bằng nhau, qua kích thước này cũng cho chúng ta biết là là thép H có khả năng cân bằng lớn và rất an toàn trong kết cấu xây dựng.
 • Thép hình H có đặc tính cứng vững, chắc chắn và bền bỉ. Vì vậy có cường độ chịu lực cao và chịu được những rung động mạnh. Thép hình chữ H có thể tồn tại trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Với những tác động của hóa chất hoặc nhiệt độ.
 • Thép hình chữ H có nhiều loại với kích thước và khối lượng khác nhau. Mỗi loại có đặc tính kỹ thuật riêng biệt sử dụng chuyên biệt cho những công trình, dự án.

thép hình

Thép hình l

Thép góc không đều cạnh là sản phẩm được thiết kế và sản xuất theo hình dạng chữ L. Loại thép này có nhiều đặc điểm nổi bật như: độ cứng cao, chắc chắc cao, đặc, độ bền bỉ cao…. Thép L thường được lựa chọn trong các công trình phải chịu áp lực lớn như cầu đường…. Bởi thép L có khả năng chịu được cường độ cực lớn áp lực vầ độ rung cao.

 

thép hình

Giá thép hình 2021

Với mong muốn đổi mới, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt hơn mỗi ngày, đội ngũ Công ty Nam Thành Vinh luôn trau dồi, học hỏi nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và hài hòa lợi ích giữa Công ty, cộng đồng và xã hội.

Trở thành nhà cung cấp đa dạng sản phẩm thép nội địa và nhập khẩu cho đại lý và dự án. Song đó, chúng tôi nhận rộng hệ thống gia công, xưởng sản xuất, lắp ráp nhà xưởng uy tín cho đối tác trong và ngoài nước.

Xem thêm bảng giá thép hình mới nhất của Nam Thành Vinh TẠI ĐÂY