Các Loại Thép Trong Xây Dựng Được Sử Dụng Phổ Biến Nhất

Admin 10/11/2021

Trong xây dựng, ngoài bê tông là nguyên liệu không thể thiếu ra thì còn một nguyên liệu ảnh hưởng đến độ bền vững của công trình đó chính là thép xây dựng. Do đó, để bạn hiểu rõ hơn về loại thép này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây nhé!

Thép xây dựng là gì?

>>> Thép Là Gì? Các Loại Thép Thông Dụng Có Tại Nam Thành Vinh Steel

Thép xây dựng được hiểu đơn giản là loại thép được sử dụng trong xây dựng. Nó chỉ đến các loại thép được sử dụng trong các công trình xây dựng.

Thép thường được sử dụng ở các công trình xây dựng cao ốc, nhà cửa, cầu đường,… Và cũng được sử dụng để chế tạo các loại máy móc, ô tô, động cơ, xe máy, xe tải,….

>>> Giới Thiệu Nhà Phân Phối Sắt Thép Nam Thành Vinh – Đại Lý Sắt, Thép Hàng Đầu Việt Nam

Thép được sử dụng để làm gì?

Trong xây dựng thép được ứng dụng rất đa dạng, từ những chi tiết nhỏ đến những chi tiết quan trọng. Dù chi phí ban đầu khá cao nhưng nó lại ít phát sinh những chi phí sửa chữa. Và chắc chắn rằng sau bài viết này bạn sẽ biết được thép được sử dụng để làm gì

>>> Các Loại Thép Trong Xây Dựng Được Sử Dụng Phổ Biến Nhất

Sử dụng làm cổng sắt hộp

Cổng nhà được xem như là một bộ áp giáo để bảo vệ sự an toàn cho cả gia đình. Để đảm bảo được về chất lượng và tính thẩm mỹ thì các loại thép inox, thép đen,… được rất nhiều người lựa chọn. Với những loại thép này bạn không cần phải lo lắng khi thời tiết thay đổi thất thường. Tuổi thọ của những loại thép này có thể lên đến 20 năm.

Mỗi loại thép sẽ có một chi phí khác nhau nhưng trong quá trình thi công lại rất dễ dàng. 

Sử dụng trong hệ thống cứu hỏa

Ống phun nước được sử dụng trong hệ thống chữa cháy rất dễ bị ăn mòn. Do đó, để không bị ăn mòn thì hệ thống này cần phải sử dụng thép ống mạ kẽm nhúng nóng hay thép đen làm nguyên liệu.

Lớp mạ kẽm này sẽ làm giảm được sự ăn mòn của ống thép. Đồng thời nó cũng giúp làm tăng độ cứng, độ bền khi ở nhiệt độ cao,..

Sử dụng thép làm mái tôn

Mái tôn được sử dụng để lớp nhà chính là sự kết hợp của thép hộp, tôn lạnh,… Người ta sử dụng thép để làm khung chính là vì khả năng chịu được lực tốt, không bắt lửa. Nó chịu được nhiệt độ cao và thời tiết khắc nghiệt từ môi trường.

Ngoài những ứng dụng trên, thép còn được sử dụng để làm tường rào, nhà xưởng,…

Các loại thép trong xây dựng

Thép có rất nhiều loại nhưng bạn sẽ không biết được thép xây dựng nào tốt nhất. Dưới đây sẽ là một số loại thép xây dựng phổ biến và tốt trên thị trường.

Thép cuộn

Thép cuộn là loại thép có dạng dây, có mặt tròn và trơn. Trọng lượng của loại thép này khoảng 200kg đến 450kg/cuộn.

thép cuộn

Thép cuộn cần phải đảm bảo tất cả những yêu cầu về độ bền, độ dẫn dài. Nó được xác định bằng phương pháp kéo, uốn khi ở trạng thái nguội.

Thép ống xây dựng

Thép ống là loại thép trong xây dựng được sử dụng để làm nhà thép tiền chế, giàn giáo chịu lực, trụ viễn thông, hệ thống cọc siêu âm, đèn chiếu sáng sử dụng trong khu đô thị, nhà máy cơ khí.

Ống thép sẽ rỗng, mỏng và có trọng lượng khá nhẹ và độ cứng vững. Nhưng loại thép này lại có độ bền rất cao.

Thép thanh

Thép thanh còn được gọi là thép cây, nó thường được sử dụng trong các công trình dân dụng, công nghiệp. Loại thép này đòi hỏi sự dẻo dai, dãn dài và chịu uống. Thép có 2 loại đó là thép thanh tròn và thép thanh vằn.

Thép hình

Ngoài những loại thép trên thì trong xây dựng còn có thép hình. Loại thép này được ứng dụng rất phổ biến tại Việt Nam. Cũng như tên gọi của nó ký hiệu thép xây dựng này giống với tên gọi. Có các loại thép hình như: thép hình chữ U, L, V, I, H, C, Z.

Thép này được sử dụng để làm nhà thép, công trình xây dựng, thùng xe, cơ khí, đóng tàu,…

Thép xây dựng nào tốt

Trong tất cả các loại thép dùng trong xây dựng thì ở mỗi loại nó sẽ có một số ưu nhược điểm riêng. Nên tùy thuộc và yêu cầu của bạn để có thể lựa chọn ra loại thép mình mong muốn nhất.

Thép xây dựng Hòa Phát

Với quy mô sản xuất lớn và quy trình sản xuất khép kín nên thép Hòa Phát đã kiểm soát rất tốt giá thành. Là loại thép có sức cạnh tranh rất lớn tại thị trường Việt Nam.

Đây cũng là nhà sản xuất đầu tiên thành công về thép xây dựng D55 tại Việt Nam. Đảm bảo trong việc xây dựng các công trình lớn.

Thép Việt Đức

Tiếp theo cần phải kể đến chính là thép Việt Đức. Đây là một sản phẩm thép được tiêu thụ khá lớn tại Việt Nam và đã lan rộng ra thế giới.

Hiện nay thép Việt Đức đã có mặt tại những công trình trọng điểm quốc gia. Và là đơn vị đầu tiên trong việc sản xuất các loại thép có chất lượng tốt.

Thép Việt Nhật

Thép Việt Nhật là một trong những thương hiệu có tiếng ở trong và ngoài nước. Các sản phẩm của thép Việt Nhật được ứng dụng rất nhiều trong các công trình Việt Nam. Nó có khả năng chịu lực rất tốt và phù hợp với rất nhiều vị trí ở công trình.

Trên đây là những thông tin liên quan đến thép xây dựng. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ có thêm kiến thức về loại thép này.