Thép Ống Mạ Kẽm Và Ứng Dụng Trong Cuộc Sống

quantriweb 15/09/2021

Thép ống mạ kẽm hay ống thép mạ kẽm là loại nguyên vật liệu được ứng dụng khá phổ biến trong ngành công nghiệp xây dựng. Thép ống mạ kẽm với nhiều những ưu điểm nổi bật khác nhau như khả năng chịu lực tốt, chịu được sự bào mòn cao, không bị gỉ sét khi gặp môi trường ẩm ướt. Bởi vậy ống mạ kẽm thường được dùng để làm đường ống dẫn nước, xây dựng, hệ thống cứu hỏa…Dưới đây chúng tôi sẽ đi sâu hơn về các ưu điểm của loại thép này.

Thép ống mạ kẽm

thép ống mạ kẽm là một trong những mặt hàng được nhiều khách hàng quan tâm và sử dụng hiện nay. Hiện nay tại các nhà phân phối thép lớn như Công Ty Sắt Thép Nam Thành Vinh đang nhập và phân phối các sản phẩm thép hộp và thép ống mạ kẽm..

1 Các ứng dụng của thép mạ kẽm trong thực tế cuộc sống

Trong thực tế, thép mạ kẽm được ứng dụng để sản xuất ra nhiều sản phẩm như ống thông gió, sàn Deck, xà gồ, thép ống, thép hộp,… để phục vụ cho các lĩnh vực xây dựng, kỹ thuật,..

1.1 Làm vì kèo trong xây dựng

Vì kèo là một chi tiết của mái nhà có chức năng chống đỡ chịu lực cùng với xà gồ Ngoài ra còn có vai trò là kết nối mái nhà với các bộ phận khác; giúp mái nhà thêm chắc chắn và còn làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho công trình.
Vì kèo thép hộp mạ kẽm thường được sử dụng trong các nhà dân, các công trinh xây dựng dân dụng. Thép hộp mạ kẽm với nhiều loại với các quy cách khác nhau và được kết nối với nhau bằng các mối hàn.

vì kèo được làm bằng thép ống mạ kẽm

Trước khi sắt phổ biến trong ngành xây dựng, người ta thường dùng gỗ làm vì kèo. Sau này vì tuổi thọ gỗ không được bền và thẩm mỹ như vì kèo thép mà người ta chọn vì kèo thép hộp với những công dụng ưu việt hơn cho thi công và thẩm mỹ mà vẫn đảm bảo độ an toàn, tính tiện dụng cho công trình.

1.2 Làm đường ống dẫn nước

– Thép ống mạ kẽm sử dụng để làm đường ống dẫn nước: Sản phẩm có khả năng chịu áp lực rất tốt, đồng thời với khả năng chống bào mòn cũng như hạn chế sự hình thành của lớp gỉ sét trên bề mặt nguyên vật liệu, nên sử dụng thép ống mạ kẽm để làm đường ống dẫn nước sẽ không gây ra những sự cố rò rỉ đường ống dẫn nước, gây ảnh hưởng và thiệt hại đến công trình mà quý khách đang sử dụng. Ngoài dẫn nước ra thì thép ống mạ kẽm còn dùng để dẫn dầu hoặc dẫn chất thải ở dạng lỏng.

 

Ống nước mạ kẽm được lắp trong các tòa nhà cao tầng

1.3 Làm ống thông gió

Thép mạ kẽm là vật liệu chính để sản xuất ra ống thông gió, với lớp mạ kẽm bên ngoài có khả năng bảo vệ cho ống thông gió khỏi những tác động thất thường từ môi trường, tăng tuổi thọ sản phẩm, đồng thời vớ lớp mạ sáng bóng còn khiến cho ống thống gió có giá trị thẩm mỹ cao khi ứng dụng lắp đặt vào trong các công trình chung cư, nhà cao tầng, trung tâm thương mại, xưởng sản xuất…

Ống thông gió được làm bằng thép mẹ kẽm

1.4 Xây dựng lắp đặt các công trình công cộng

Các công trình lắp đặt trụ viễn thông, đèn chiếu sáng công cộng, hệ thống cọc siêu âm, cọc phát sóng hầu hết đều sử dụng ống thép mạ kẽm do độ bền cao, do đó mang lại hiệu quả kinh tế lâu dài.

Thép mạ kẽm sử dụng trong các công cộng

 

Thép mạ kẽm là một sản phẩm nổi bật với các ưu điểm như tuổi thọ lớn, tính thẩm mỹ cao hay khả năng bảo vệ toàn diện,… khi được ứng dụng vào trong các công trình, lĩnh vực của đời sống.

Tính thẩm mỹ cao: thép mạ kẽm với độ sáng bóng đặc trưng nên tạo được giá trị thẩm mỹ cao khi được lắp đặt và thiết kế vào trong các công trình khác nhau, khiến cho công trình của bạn luôn tạo được sự thu hút với người nhìn và mang tới giá trị sử dụng cao hơn.

Tuổi thọ lớn: việc được mạ một lớp kẽm bảo vệ dày nhằm mang lại cho sản phẩm khả năng chống han rỉ và chịu lực tốt, đồng thời còn khiến cho thép mạ kẽm có một bề mặt nhẵn, đẹp, tạo ra giá trị thẩm mỹ cao. Đặc biệt, khi được ứng dụng trong môi trường và điều kiện khí hậu ổn định thì tuổi thọ của thép mạ kẽm có thể kéo dài hơn 50 năm và từ 20 năm – 25 năm trở lên với những công trình thường xuyên phải chịu sự tác động, tiếp xúc với nhiều chất ăn mòn như khu công nghiệp, thành phố, vùng ven biển,…

Khả năng bảo vệ toàn diện: với tính năng chịu lực tốt cùng tuổi thọ sử dụng lớn thì việc ứng dụng thép mạ kẽm sẽ mang tới khả năng bảo vệ toàn diện từ chất lượng công trình cho đến giá trị thẩm mỹ khi sử dụng vật liệu thép mạ kẽm.

Quý khách có nhu cầu mua vật liệu xây dựng các loại, xin liên hệ chúng tôi !

 

HỖ TRỢ BÁO GIÁ SẮT THÉP NHANH CHÓNG

– Hotline : 0274.3739.508.

PKD line: 101 – 106

– DĐ & Zalo: – 0909.008.311 – 0914. 033. 566 – 0909. 065. 043

 – Đ/c: Số 899 đường Mỹ Phước-Tân Vạn, Kp. Bình Thung 2, Phường Bình An, Tp. Dĩ An, Bình Dương

–  Nhà Phân phối sắt thép uy tín, chất lượng – Công ty CP TM NAM THÀNH VINH