Thép hộp mạ kẽm là gì ?

quantriweb 28/08/2021

Thép mạ kẽm có ở xung quanh chúng ta, trong toàn bộ các ngành công nghiệp bao gồm đường bộ, đường sắt, nhà máy năng lượng, dầu khí, nông nghiệp, nước, chất thải và thể thao và giải trí.

Nó đóng một vai trò quan trọng đối với các công trình lớn như: tòa nhà, cây cầu, mặt tiền, thùng lưu trữ, cổng nhà, ban công hoặc thậm chí các tác phẩm điêu khắc. Bất cứ nơi nào có nguy cơ ăn mòn thép, nên sử dụng thép mạ kẽm.

Thép ống mạ kẽm

1 Thép mạ kẽm là gì ?

Thép mạ kẽm là sản phẩm thép hộp sau khi định hình sẽ được nhũng vào dung dịch kẽm để tạo lớp phủ kẽm bên ngoài nhằm tăng tính bảo vệ cho thép trước tác động của môi trường.

Những loại thép mạ kẽm thường được sử dụng ngoài trời, ở vùng có thời tiết xấu, ven biển vì nó có thể chống chịu oxy hóa cao.Thép hộp được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau, như làm kết cấu dầm thép, làm khung sườn mái nhà, làm tháp ăng ten, tháp truyền thanh… Ngoài ra thép hộp còn được ưng dụng để chế tạo khung xe ô tô…và một số những ứng dụng khác trong ngành chế tạo cơ khí…

Thép mạ kẽm ứng dụng rộng rãi trong đời sống

 

2 Ưu điểm thép mạ kẽm so với những loại thép khác trên thị trường

Có nhiều ưu điểm của thép mạ kẽm:

Bởi vì thép hộp mạ kẽm được tráng kẽm, nó mang lại nhiều lợi ích hơn so với ống thép và các vật liệu khác:

– Bảo vệ toàn diện

Với mạ kẽm nhúng nóng là quá trình mạ kẽm nhúng nóng nhằm ngăn ngừa rỉ sét và ăn mòn. Lớp phủ kẽm làm giảm đáng kể sự ăn mòn và ngăn chặn các khoáng chất lắng đọng bên trong các đường ống.

Trong các dự án xây dựng lớn hơn, chẳng hạn như hệ thống thoát nước và tưới nông nghiệp, ống thép mạ kẽm thường là đường ống được lựa chọn và thường duy trì hoạt động với ít bảo trì trong 40 năm hoặc hơn.

Ống thép mạ kẽm bảo vệ toàn diện

 

 

– Ít bảo trì 

 

Lớp mạ kẽm của thép cán nguội sử dụng quy trình mạ kẽm nhúng nóng đảm bảo nó sẽ không bao giờ co lại hoặc nứt vì nó được liên kết hóa học với thép mà lớp phủ  bảo vệ. Nó cũng cung cấp khả năng chống mài mòn và nước cao. Chính vì thế tránh được các trường hợp hư hỏng phải, ít bảo trì, bảo dưỡng.

Thép mạ kẽm ít bảo trì sử dụng rộng rãi trong xây dựng cầu đường, công trình giao thông công cộng

 

–        Chi phí đầu tư ban đầu thấp nhất 

Mạ kẽm nhúng nóng có chi phí ban đầu thấp hơn so với nhiều các vật liệu cùng loại khác.

Chi phí dài hạn thấp nhất

Ngay cả trong trường hợp chi phí ban đầu của thép hộp mạ kẽm nhúng nóng cao hơn so với lớp phủ thay thế, thì mạ kẽm nhúng nóng gần như tối đa hơn về mặt chi phí trong dài hạn vì nó tồn tại lâu hơn và cần ít bảo trì hơn.

– Giá thành thấp: Nguyên liệu để chế tạo nên sản phẩm là những nguyên liệu dễ kiếm, giá thành rẻ nên sản phẩm thép hộp cũng có giá thành không cao. Phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng khách hàng cũng như từng công trình khác nhau.

Ứng dụng rộng rãi bởi giá thành hợp lí

 

Độ tin cậy 

Các sản phẩm mạ điện từ Wybone Ltd được thực hiện theo Tiêu chuẩn quốc tế phù hợp cũng như thông số kỹ thuật của người mua đối với mạ kẽm nhúng nóng Chính vì thế, tuổi thọ và hiệu suất của lớp phủ là đáng tin cậy và có thể dự đoán.

Thép mạ kẽm được ưa chộng rộng rãi trong các công trình công cộng

 

Tuổi thọ cao theo thời gian

Với thép mạ kẽm nhúng nóng, dải thép mạ kẽm, cuộn thép mạ kẽm và dây thép mạ kẽm đều được mạ kẽm trên tất cả các bề mặt, bao gồm các cạnh và đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn Ấn Độ/tiêu chuẩn Anh và các tiêu chuẩn quốc tế khác. Điều này sẽ bao phủ lớp kẽm đồng đều ở tất cả các bề mặt nên chống gỉ, chống hao mòn nên tuổi thọ của thép mạ kẽm cao hơn.

Tuổi thọ trung bình của mỗi sản phẩm là trên 50 năm tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và khu vực xây dựng. Lớp mạ kẽm ở ngoài thép hộp sẽ giúp bảo vệ những ảnh hưởng của nước mưa, hóa chất hay những tác hại của môi trường. Bởi vì vậy hiếm khi có hiện tượng hóa học xẩy ra giữa lớp thép bên trong cũng như những tác nhân bên ngoài nên không thể hình thành lớp gỉ sét trên bề mặt nguyên vật liệu.

Được ưa chuộng cho các công trình từ nhỏ đến lớn bới khả năng chống gỉ sét,chống ăn mòn cao do tác động của môi trường khắc nghiệt bên ngoài.độ tin tưởng cao cho mái các công trình nhà ở bởi tính ổn định với thời tiết và tính thẩm mỹ cao trong thi công lắp đặt.

 

Thép mạ kẽm trong thi công nhà dân dụng

 

–  Dễ dàng kiểm tra 

 

Lớp phủ mạ kẽm nhúng nóng được đánh giá dễ dàng bằng mắt và có thể sử dụng các phương pháp kiểm tra độ dày đơn giản không phá hủy.

– Dễ dàng kiểm tra đánh giá: Khi đến nghiệm thu công trình quý khách cũng như giám sát rất dễ để đánh giá chi tiết sản phẩm, các mối hàn bằng mắt thường. Ngoài những ưu điểm vượt trội như trên thì thép hộp cũng còn vài khuyết điểm nhỏ đấy là độ nhám thấp và không có tính thẩm mỹ cao.

Thép hộp mạ kẽm hiện tại đang là mặt hàng tiên phong và đem lại nhiều doanh thu đến cho công ty nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Khả năng chống cháy tốt

Thép mạ kẽm có khả năng chống cháy tốt hơn ống PVC, và mạnh hơn ống nhôm. Ngoài ra, thép hộp mạ kẽm này cũng hoạt động tốt trong điều kiện nhiệt độ thấp

Thép hộp mạ kẽm có rất nhiều những ưu điểm nổi bật khiến cho quý khách hàng quan tâm và sử dụng ngày một rộng rãi.

– Ít phải mất chi phí bảo trì: Sản phẩm thép mạ kẽm nếu được xây dựng ở điều kiện thuận lợi thì tuổi thọ có thể lên đến 60 năm, còn nếu xây dựng ở nơi phải chịu những tác động trực tiếp của thời tiết như ven biển thì tuổi thọ trung bình của sản phẩm cũng đá lên đến 30, 40 năm. Bởi vì vậy rất khi sử dụng quý khách hàng không phải lo lắng đến chi phí bảo trì sản phẩm, nên tiết kiệm được tiền bạc và công sức.

 

Quý khách có nhu cầu mua vật liệu xây dựng các loại, xin liên hệ chúng tôi !

 

HỖ TRỢ BÁO GIÁ SẮT THÉP NHANH CHÓNG

– Hotline : 0274.3739.508.

PKD line: 101 – 106

– DĐ & Zalo: – 0909.008.311 – 0914. 033. 566 – 0909. 065. 043

 – Đ/c: Số 899 đường Mỹ Phước-Tân Vạn, Kp. Bình Thung 2, Phường Bình An, Tp. Dĩ An, Bình Dương

–  Nhà Phân phối sắt thép uy tín, chất lượng – Công ty CP TM NAM THÀNH VINH

 

              Công ty CP TM NAM THÀNH VINH XIN CẢM ƠN BẠN ĐỌC !